ช่วยตัวเองบ่อยๆ ส่งผลทำให้สมองเสื่อม และโง่ลง จริงหรือไม่?

ไขปัญหาที่ผู้ชายเราอยากได้คำตอบ จริงหรือมั่ว ชัวร์หรือไม่? ช่วยตัวเองบ่อยๆ ส่งผลทำให้สมองเสื่อม และโง่ลง จริงหรือไม่?

เราอาจจะได้ยินกันมาบ่อยครั้งถึงเรื่องการช่วยตัวเองของผู้ชาย ที่มักจะมีผลเสียต่างๆ ที่ตามมา เช่นช่วยตัวเองแล้วสมองเสื่อม ทำแล้วภูมิคุ้มกันอ่อนแอลง ทำแล้วสมองไม่พัฒนา แต่ความจริงแล้ว ไม่เป็นอย่างที่เราคิดนะครับ

เพราะทางการแพทย์ได้พิสูจน์ออกมาแล้วว่าเป็นเรื่องโม้ทั้งนั้น เพราะการช่วยตัวเองนั้นถือว่าเป็นการผ่อนคลายตัวเองอย่างหนึ่ง แถมเป็นการป้องกันโรคติดต่อต่างๆ ทางเพศสัมพันธ์ รวมไปถึงลดปัญหาที่เกิดขึ้นมาจากการมีอารมณ์ด้วย เพราะเราต้องไปลงที่อื่น

บางคนอาจเคยเห็นกลุ่ม No Fap หรือชมรมงดช่วยตัวเอง โดยชอบที่จะเอางานวิจัยอันหนึ่งมาอ้างว่าการช่วยตัวเอง มันจะเกิดภาวะ Post Orgasmic Illness Syndrome โดยงานวิจัยนี้คือเขาเอาคนที่ช่วยตัวเองเสร็จใหม่ๆ มานั่งบวกลบเลข ให้จำรูป แล้วถามซ้ำ พอจำได้น้อยลงก็รีบบอกว่านี่ไงเห็นไหมว่าทำแล้วสมองเสื่อม ทำแล้วโง่ แล้วก็เอามารณรงค์ให้คนหยุดช่วยตัวเอง

สล็อตออนไลน์

ช่วยตัวเองบ่อยๆ ส่งผลทำให้สมองเสื่อม และโง่ลง จริงหรือไม่?

แต่ความเป็นจริงแล้วนักวิทยาศาสตร์และหมอหลายท่านเขาก็แย้งว่า มันน่าจะเกิดจากสมองมันยังปรับตัวไม่ทันมากกว่า หลังจากที่เหนื่อยมากๆ ง่ายๆ เราลองไปเอาคนออกกำลังกายเสร็จใหม่ๆ มาทำข้อสอบสิ เช่นหลังวิ่ง หลังปั่นจักรยานอะไรก็ได้ มันก็ต้องทำถูกมั่งผิดมั่งแหละ เพราะเลือดมันไปเลี้ยงกล้ามเนื้อ สมองเลยอาจจะตัน ชั่วคราว ปล่อยไปซักครู่สมองก็ปรับสภาพเข้าสู่ปกติได้เอง

ดังนั้นอย่าไปเชื่อเลยครับกับการที่คนบอกว่า ช่วยตัวเองบ่อยๆ จะมีผลเสียตามที่เขาว่ากัน เพราะมันไม่จริงเลย แค่เลือกเวลาและสถานที่ให้ถูกกาลเทศะไม่เดือดร้อนใคร จะทำบ่อยแค่ไหนก็ตามสบายครับ

Men.MThai เรียบเรียงเนื้อหา

ช่วยตัวเองบ่อยๆ ส่งผลทำให้สมองเสื่อม และโง่ลง จริงหรือไม่?

คุณอาจจะชอบมัน