ไขปัญหาคุณผู้ชาย ทำไมหนุ่มๆ เราถึง ฉี่ยากหลังมีเซ็กส์

เชื่อว่าหลายๆ คนอาจจะสงสัย กันอยู่ เรามาแก้ข้อสงสัยให้แล้ว ไขปัญหาคุณผู้ชาย ทำไมหนุ่มๆ เราถึง ฉี่ยากหลังมีเซ็กส์

เชื่อว่าผู้ชายหลายคนอาจจะเคยเจอกับตัวเอง และเกิดความสงสัยกันว่า ทำไมหลังจากมีเซ็กส์หรือเพศสัมพันธ์กับแฟนแล้ว มักจะเกิดอาการที่ฉี่ไม่ค่อยออกกันนะ ถ้าหนุ่มคนไหนกำลังสงสัยอยู่ มันมีคำอธิบายทางการแพทย์นะ

ปกติอย่างที่หลายคนคงรู้กันว่าท่อปัสสาวะเรานั้น มันใช้ช่องทางลำเลียงเดียวกันระหว่างปัสสาวะกับอสุจิ แต่เวลาจะใช้ มันก็มีตัวควบคุมปิดเปิดอยู่ด้านใน ทำให้มันไม่ออกมาพร้อมกัน ดังนั้นเราถึงไม่เคยฉี่แตกเวลาเสร็จ และก็ไม่เคยมีอสุจิออกมาเวลาฉี่นั่นเอง เพราะว่าธรรมชาติมันมีกล้ามเนื้อหูรูดปิดอยู่

ไขปัญหาคุณผู้ชาย ทำไมหนุ่มๆ เราถึง ฉี่ยากหลังมีเซ็กส์

สล็อตออนไลน์

กลไกคือเวลาเรามีกิจกรรมทางเพศ พอถึงเวลาจะถึงจุดนั้น กล้ามเนื้อที่เรียกว่า internal sphincter ก็จะบีบตัวเพื่อปิดหูรูดหรือประตูกระเพาะปัสสาวะเพื่อไม่ให้ปัสสาวะมันออกมา และฉีดอสุจิออกมานอกร่างกายแทน ซึ่งพอเสร็จเรียบร้อยแล้ว ทุกอย่างก็จะกลับสู่ปกติครับ

แต่ทีนี้บางทีหลังเสร็จปุ๊บ หนุ่มๆ หลายคนอาจจะรีบไปฉี่ ซึ่งก็อาจเพราะปวดฉี่จริงหรือเป็นความเชื่อที่จะต้องล้างลำกล้องอะไรก็แล้วแต่นั่นแหละ แต่พอไปยืนปุ๊บกลับไม่ค่อยออก หรือออกมาน้อยๆ จนหลายคนตกใจ นึกว่าโดนของซะแล้ว ก็เพราะเหตุผลอันนี้แหละครับที่ทำให้ ฉี่ยากหลังมีเซ็กส์ กล้ามเนื้อหูรูดมันคลายตัวไม่ทัน เลยทำให้ฉี่ออกมาไม่ได้ ต้องใช้เวลาซักนิดครับ แต่ก็ถือเป็นปกติกลไกธรรมชาติ ไม่ต้องกังวลอะไรครับ

Men.MThai เรียบเรียงเนื้อหาจาก
facebook.com/sarikahappymen

ไขปัญหาคุณผู้ชาย ทำไมหนุ่มๆ เราถึง ฉี่ยากหลังมีเซ็กส์

คุณอาจจะชอบมัน