เคล็ดลับ ดูแลสุขอนามัยน้องชาย สำหรับหนุ่มๆ เพื่อความสะอาดสบายตัว

เรื่องที่ผู้ชายเราอาจมองข้าม แต่ห้ามละเลยเด็ดขาด เคล็ดลับ ดูแลสุขอนามัยน้องชาย สำหรับหนุ่มๆ เพื่อความสะอาดสบายตัว

สำหรับผู้ชายเรา การดูแลน้องชายเราก็เป็นสิ่งที่สมควร เพื่อสุขภาพน้องชายที่สะอาดและเพิ่มสุขอนามัยให้กับตัวเองนั่นเอง อีกทั้งเราเชื่อว่าผู้ชายหลายๆ คน คงมี ประสบการณ์เปียก อับ ชื้นมากันไม่มากก็น้อยในชีวิตประจำวัน ซึ่งในครั้งนี้ทางเราก็เลยหาข้อมูลในการรักษาสุขอนามัยบริเวณใต้ร่มผ้าของผู้ชายอย่างเราๆ มาฝากให้เพื่อนๆ ไปทำตามกันครับ

เคล็ดลับ ดูแลสุขอนามัยน้องชาย สำหรับหนุ่มๆ เพื่อความสะอาดสบายตัว

เลือกใช้สบู่อ่อนๆ

ควรเลือกใช้สบู่อ่อนๆ นะครับ น้องชายไม่ใช่ผ้าขี้ริ้ว ผิวมันบาง ไม่ต้องรุนแรงมาก จะใช้สบู่ที่มีส่วนผสมของมอยส์เจอไรเซอร์กับแอนตี้แบคทีเรียหรือไม่ก็ได้ หรือถ้าหาไม่ได้ก็สบู่เด็กพอครับ อย่าไปเอาไฮเตอร์มานะ

เช็กน้องชายว่าสกปรกหรือไม่

เวลาอาบน้ำทุกครั้ง ควรดูให้แน่ใจว่ามีสิ่งสกปรกใด ๆ ที่น้องชายเราหรือไม่ สำหรับหนุ่ม ๆ ที่ยังมีหมวกคลุม ก็ต้องเช็กว่ามีขี้เปียกหมักหมมใต้หมวกหรือไม่ เพราะหากมี จะทำให้น้องชายมีกลิ่นเหม็นและมีโอกาสเสี่ยงที่จะเป็นโรคมะเร็งจู๋ด้วยครับ ถ้าเปิดหมวกได้ไม่ดีหรืออักเสบบ่อย ก็ไปให้คุณหมอขริบให้ ยอมเจ็บซักนิดเพื่อสุขอนามัยที่ดีของเราและคนที่เรารักครับ

ทำให้แห้งอยู่เสมอ

เนื่องจากความชื้น มันจะทำให้เชื้อโรคเจริญเติบโตได้ดีครับ ฉะนั้นควรดูแลบริเวณสำคัญให้แห้งอยู่เสมอ หลังอาบน้ำควรใช้ผ้าขนหนูนุ่ม ๆ หรือจะผ้านาโนไรก็ได้เช็ดน้องชายให้แห้งสนิทก่อนสวมชั้นใน อย่าใช้ผ้าสักหลาดเพราะเดี๋ยวเกิดไฟฟ้าสถิตย์ เช็ดให้แห้งเพื่อป้องกันไม่ให้เกิดความชื้นสะสม ซึ่งเป็นที่มาของกลิ่นอันไม่พึงประสงค์ได้ครับ

สล็อตออนไลน์

เล็มขนรอบ ๆ น้องชายบ้าง

การเล็มขนที่อยู่บริเวณนั้นให้สั้น จะช่วยลดกลิ่นเหม็นและอาการระคายเคืองได้ เพราะขนบริเวณดังกล่าวเป็นแหล่งสะสมของเหงื่อ เซลล์ผิวที่ตายแล้ว และเชื้อแบคทีเรีย แต่อย่าโกนอย่างเด็ดขาด เพราะเดี๋ยวผีผลัก และเนื่องจากอาจทำให้คันและมีขนคุดอักเสบได้ครับ

ให้น้องชายได้สูดอากาศบ้าง

เนื่องจากปกติน้องชายเราอยู่ในกางเกงชั้นในและกางเกงชั้นนอกตลอดทั้งวัน นอกจากจะมีเหงื่อสะสมแล้ว ยังก่อให้เกิดเชื้อราบริเวณโดยรอบได้ ถ้าเป็นไปได้ควรปล่อยน้องชายเป็นอิสระอย่างน้อยวันละ 2-3 ชั่วโมงขณะอยู่บ้าน(แค่ใส่บ๊อกเซอร์นะ ไม่ใช่แก้ผ้า)​ เพื่อระบายความอับชื้นนั่นเอง ไม่ก็นอนโดยไม่ใส่ชั้นในก็ได้ครับ แต่อาจจะต้องมัดมือคนข้างๆไว้ ไม่งั้นเค้าอาจมารบกวนเวลาพักของเราได้

เลือกใส่กางเกงในบาง ๆ

การเลือกใส่ชั้นในที่ทำจากผ้าเนื้อบาง จะช่วยระบายความร้อนและลดเหงื่อได้ดีกว่าการใส่ชั้นในหนา ๆ ซึ่งเป็นสาเหตุของอาการระคายเคืองที่ง่ามขาครับ อย่าเลือกพวกที่ทำมาจากผ้ายีนส์หรือลูกฟูกนะ เดี๋ยวจะตุงเกินจริง หลอกลวงผู้บริโภคเค้า

ใส่แล้วก็ซักด้วย

กางเกงชั้นในเป็นสิ่งที่ห่อหุ้มน้องชายเราตลอดทั้งวัน ซึ่งอาจก่อให้เกิดสิ่งสกปรกสะสม ดังนั้นควรเปลี่ยนกางเกงในทุกวัน ไม่ใส่ซ้ำ หรือกลับนอกกลับใน และควรซักกางเกงชั้นในให้สะอาดอยู่เสมอครับ ไม่ค่อยปล่อยทิ้งไว้นาน เพราะอาจมีเชื้อราได้

ก็เป็นสาระที่เอามาฝากกันนะครับ ใครที่รู้สึกตะหงิด ๆ ว่าน้องชายไม่สะอาดเท่าที่ควร ก็นำวิธีเหล่านี้ไปชำระล้างน้องชายกันเลย เพื่อสุขอนามัยที่ดีของตัวคุณเองยังไงล่ะครับ จะเริ่มต้นวันทำงานได้หอมสะอาดสดชื่นครับ

Men.MThai เรียบเรียงเนื้อหาจาก
facebook.com/doctorsarika/

เคล็ดลับ ดูแลสุขอนามัยน้องชาย สำหรับหนุ่มๆ เพื่อความสะอาดสบายตัว

คุณอาจจะชอบมัน